PANEL PU CÁCH NHIỆT

PANEL PU (PANEL POLYURETHANE) được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu trên dây chuyền sản xuất tự động và liên tục. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với tất cả các loại Panel thông thường khác, Panel PU luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình yêu cầu phải chắc chắn, tuổi thọ cao, mức độ bảo ôn, cách nhiệt tốt nhất.

Thông tin chi tiết

Panel PU là gì?

Panel PU (hay còn gọi là: Panel kho lạnh, Panel cách nhiệt kho lạnh) là vật liệu đã trở thành xu hướng mới hiện nay trong ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng. Nhờ đặc tính kĩ thuật hiện đại cùng những tính năng nổi bật về thời gian thi công, khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt và độ bền vượt trội theo thời gian, Panel PU được lựa chọn là vật liệu chính để làm kho lạnh bảo quản và duy trì chất lượng cho các ngành: thực phầm, thủy hải sản, nông sản, dược phẩm…Bên cạnh sự ổn định trong việc duy trì nhiệt độ, với sự kết hợp cùng lớp tôn kháng khuẩn bề mặt - Panel PU là vật liệu chuyên dụng để thi công, lắp đặt, hoàn thiện phòng nghiên cứu và phòng mổ trong các bệnh viện.

Được công nhận là vật liệu xanh, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải ra môi trường. Trong dân dụng, Panel Pu được sử dụng làm công trình nhà ở, nhà lắp ghép, nhà tiền chế, villa…

Panel PU

Panel PU - Giải pháp xanh cho một thế giới trong lành

Cấu tạo của Panel PU

Panel PU có cấu tạo bởi 2 bề mặt là lớp tôn siêu bền được mạ hợp kim nhôm kẽm theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cùng lớp lõi PUR(Polyurethane) từ châu Âu. Bề mặt phẳng hoặc tạo gân tinh tế với độ dài linh hoạt được cắt chính xác theo thiết kế và có tính đa dạng nhờ được ứng dụng vào nhiều ngành khác nhau: vách ngăn, vách nội thất…cách công trình nhà xưởng, phòng sạch, phòng mổ và kho lạnh.

Lớp lõi FOAM PUR: Là lớp lõi đồng nhất, mật độ ô kín 99% có tác dụng cách nhiệt, giảm độ ẩm xâm nhập và giảm khả năng bị phá hủy.

Hai mặt tôn: siêu bền, mạ hợp kim nhôm kẽm theo công nghệ châu Âu.

 Các tấm được liên kết với nhau bằng hệ ngàm Zlock Z+ (Âm dương, Camlock) kín khít, không làm rò rỉ, thất thoát nhiệt độ lạnh ra bên ngoài, ngăn chặn sự đóng bám vi khuẩn, rêu mốc hay các chất gây ô nhiễm lẫn không khí.

 

Panel Pu cách nhiệt

Cấu tạo của Panel PU

Phân loại Panel PU

Nhờ sự đa dạng trong thiết kế để mang lại sự đồng bộ tổng thể cho công trình. Panel PU có các loại sau:

Panel PU Mái

Panel PU Vách Ngoài

Panel PU Vách Trong(Vách ngăn)

 

Panel PU mái

Phân loại Panel PU

Thông số kĩ thuật của Panel PU

 

Thông số kĩ thuật của Panel Pu

Thông số kĩ thuật của Panel PU

Tham khảo: Một số loại Panel Cách Nhiệt phổ biến thường dùng nhất TẠI ĐÂY

Những ưu điểm của Panel PU

Panel PU được ứng dụng đa dạng vào các lĩnh vực và hạng mục khác nhau nhờ có rất nhiều ưu điểm như: giữ nhiệt, cách nhiệt tuyệt đối, biện pháp thi công đơn giản nên rút ngắn được thời gian hoàn thiện tổng thể tới 70%. Vì vậy, khi lựa chọn Panel PU vào các hạng mục bao che cho công trình, Chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền của sản phẩm. Những ưu điểm cụ thể của Panel PU như:

Giữ nhiệt và cách nhiệt tuyệt đối.

Khả năng giữ nhiệt và chống thất thoát nhiệt độ là một trong những ưu điểm rất lớn của Panel PU. Nhờ khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt tốt, tính ổn định cao nên Panel PU được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, thủy hải sàn cũng như các lĩnh vực và hạng mục quan trọng hiện nay trong ngành lạnh như: kho mát, kho lạnh, hầm đông… Bên cạnh đó, những nhà máy sản xuất các sản phẩm có giá trị lớn như: linh kiện - thiết bị điện tử, chất bán dẫn, dược phẩm…Panel PU sẽ đảm bảo được sản phẩm luôn được duy trì trong dải nhiệt độ cho phép, tránh được những hư hỏng và thiệt hại về chất lượng cho sản phẩm.

Ngoài ra, nhờ khả năng cách nhiệt hiệu quả, Panel PU còn giúp tiết kiệm nguồn năng lượng từ các thiết bị làm lạnh, giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường.

 

Panel PU ngàm khóa Camlock

Panel PU giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt

Cách âm và chống ồn hiệu quả.

Nhờ có cấu trúc kín tới 99%, Panel PU có khả năng cách âm và giảm thiểu tiếng ồn rất tốt, làm cho môi trường bên trong trở lên yên tĩnh hơn. Nhờ khả năng cách âm và chống ồn, Panel PU là giải pháp bao bọc những nhà máy sản xuất có tiếng ồn lớn và làm cho tiếng ồn phòng máy không bị lọt ra bên ngoài.

 

Panel PU cách nhiệt tuyệt đối

Panel PU cách âm và chống ồn hiệu quả

Dễ dàng thi công, lắp đặt và vận chuyển.

Panel PU là vật liệu hoàn thiện có khả năng lắp đặt nhanh chóng, nhờ có trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển, thi công và lắp đặt trở lên dễ dàng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu để thi công các dự án công nghiệp có quy mô lớn.

Panel PU có biên pháp thi công đơn giản nhờ sự liên kết thông qua ngàm khóa 2 đầu(Zlock Z+, âm dương, Camlock), các ngàm khi thi công sẽ liên kết với nhau kín khít giúp chống thất thoát nhiệt độ và ngăn cản bởi những tác động của thời tiết: mưa, nắng, gió, bão…

 

Panel PU lắp đặt dễ dàng

Panel PU dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Tiết kiệm chi phí toàn diện

Việc ứng dụng Panel PU vào các hạng mục bao che giúp công trình rút ngắn tới 70% thời gian hoàn thiện tổng thể. Quá trình thi công kết hợp hoàn toàn được với nhiêu hạng mục khác nhau giúp cho công trình tiết kiệm được rất nhiều chi phí về nhân công và vật tư.

Linh hoạt trong thiết kế và đa dạng trong ứng dụng

Panel PU được sản xuất với nhiều màu sắc cùng sự đa dạng trong thiết kế với những mẫu mã bề mặt khác nhau nhằm hỗ trợ trong quá trình thiết kế tổng thể cho dự án. 

Panel Pu có dải độ dày từ 40mm đến 200mm nhằm thể hiện sự đang dạng hóa trong ứng dụng như: phòng sạch, nhà ở, kho lạnh, nhà máy…Tùy thuộc yêu cầu về tính chất kĩ thuật và chi phí dự án mà mỗi loại độ dày sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn một cách phù hợp nhất.

 

Panel PU tiết kiệm chi phí

Panel PU được ứng dụng đa dạng vào nhiều lĩnh vực

Ứng dụng của Panel PU

Tham khảo: Panel EPS

Kho mát, kho lạnh và hầm đông

Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của Panel PU là mang lại giải pháp tổng thể cho các dự án bảo quản như: kho mát, kho lạnh và hầm đông. Với ưu điểm tuyệt đối về khả năng giữ nhiệt, chống thất thoát nhiệt sẽ đáp ứng hoàn toàn được yêu cầu bảo quản những sản phẩm, hàng hóa quan trọng. Qua đó, giúp chất lượng của sản phẩm, hàng hóa được toàn vẹn.

 

Panel PU kho mát

Panel PU làm kho lạnh bảo quản thực phẩm

Đặc biệt, ngành xuất - nhập khẩu và giao thương giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng trở lên quan trọng. Các sản phẩm và hàng hóa có giá trị cao cần được lưu trữ và bảo quản trong một thời gian dài nhằm duy trì và đảm bảo được chất lượng. Vì vậy, thiết bị lưu trữ cần đáp ứng được những tiêu chuẩn kĩ thuật một cách tuyệt đối. Panel PU sẽ là lựa chọn an toàn trong việc xây dựng và lắp đặt cho các cơ sở lưu trữ hàng hóa này.

Phòng sạch sản xuất, phòng mổ bệnh viện.

Những công trình - dự án có yếu tố quan trọng như phòng sạch sản xuất và phòng mổ bệnh viện đều cần những loại vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe như: kiểm soát các hạt bụi vi sinh, nồng độ hạt trong không khí, kiểm soát sự nhiễm bẩn trong không khí của môi trường bên ngoài và bên trong, tiêu chuẩn về độ sạch y tế…. Panel PU với 2 bề mặt tôn kháng khuẩn là vật liệu cần thiết và quan trọng khi được ứng dụng làm phòng sạch trong các nhà máy sản xuất và phòng mổ ở các bệnh viện.

 

Panel PU phòng sạch

Panel PU làm phòng sạch dược phẩm

Không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu cao về mặt kĩ thuật của phòng sạch và phòng mổ. Các dự án khi sử dụng Panel PU còn thể hiện được tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị.

 

Tham khảo: Panel Chống Cháy Rockwool

Trung tâm thương mại, nhà công nghiệp và khu văn phòng.

Khả năng cách âm - cách nhiệt đạt hiệu quả tuyệt đối cùng phương pháp thi công lắp đặt nhanh giúp Sanwich Panel PU là vật liệu ứng dụng rộng rãi trong xây dụng trung tâm thương mại, nhà công nghiệp và các khu văn phòng. Trong ngành công nghiệp, Sanwich Panel PU được chọn là vật liệu chính để xây dựng nhà máy và khu vực sản xuất. Sự đồng bộ trong giải pháp bảo che toàn diện cho mái, vách ngoài, vách trong cùng khả năng chống ẩm tốt giúp môi trường làm việc an toàn và hiệu quả, Bên cạnh đó, Panel PU có trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng vận chuyển, thi công và tháo lắp khi cần thiết.

 

Panel PU nhà xưởng công nghiệp

Panel PU xây dựng nhà công nghiệp

 

Nhà ở dân dụng, nhà nâng tầng, nhà lắp ghép, nhà modun, khu resort.

Rút ngắn thời gian thi công tới 70% so với vật liệu truyền thống, phương án thi công đơn giản cùng khả năng cách nhiệt - cách âm tốt giúp sanwich Panel PU trở thành vật liệu lắp ghép cho nhà ở dân dụng, nhà nâng tầng, nhà lắp ghép hay các khu resort. Panel PU không chỉ tạo ra môi trường sống thoải mái mà còn giảm sự mất nhiệt hay ngăn cản sự truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào bên trong nhà.

 

Panel PU cách nhiệt tốt

Panel PU làm mái cho nhà ở dân dụng giúp cách nhiệt chống ồn

Cách lựa chọn Panel PU chi tiết, hiệu quả và tiết kiệm.

Panel Pu được ứng dụng vào rất nhiều công trình và dự án khác nhau. Sự đang dạng về độ dày, chủng loại lớp tôn nền bề mặt cùng phương án thi công sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chi phí của tổng dự án. Panel Pu có rất nhiều ưu điểm cũng đồng nghĩa với chi phí sản phẩm không hề thấp cho mỗi m². Vì vậy, để đảm bảo trong việc tối ưu về chi phí cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi lựa chọn:

Độ dày lớp lõi PU: Panel PU có độ dày từ 40mm - 200mm, mỗi độ dày tương ứng với khả năng cách âm, cách nhiệt khác nhau. Việc lựa chọn độ dày sao cho phù hợp với công trình thực tế sẽ giúp giảm thiểu chi phí từ 200.000đ - 300.000đ cho mỗi m² hoàn thiện.

Chất lượng lớp tôn nền 2 mặt: Hiện nay có rất nhiều dòng tôn bề mặt với nhiều thương hiệu khác nhau. Sự chênh lệch cho mõi độ dày và thương hiệu của sản phẩm có khoảng cách khá hơn về chi phí từ 50.000đ cho đến 100.000đ/m² hoàn thiện mỗi mặt. Một số dòng tôn có thương hiệu trên thị trường thường được lựa chọn như: Việt Pháp, Đông Á, Hòa Phát, Hoa Sen, Phương Nam, Bluscope…Lớp bề mặt chất lượng cao thường có độ bền lớn và chi phí cũng sẽ lớn hơn so với các dòng tôn thông thường.

 

Panel PU 2 mặt tôn

Panel PU với bề mặt cán gân tăng cứng

 

Đơn vị sản xuất: Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hướng tới giá thành đó là việc lựa chọn đơn vị sản xuất giàu kinh nghiệm. Đối với những đơn vị sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất Panel PU thường sẽ có những phương án hỗ trợ về tư vấn kĩ thuật để lựa chọn chủng loại sản phẩm phù hợp cho mỗi công trình, hỗ trợ về phương án kĩ thuật thi công và vận chuyển. Qua đó, giúp giảm thiểu chi phí đáng kể cho chủ đầu tư.

 

Nhà máy sản xuất Panel PU cách nhiệt

Nhà máy sản xuất Panel PU uy tín tại Việt Nam - MATHOME

 

Panel PU và một số vật tư và hạng mục liên quan.

Khi thi công và lắp đặt Panel Pu, việc sử dụng kết hợp cùng một số loại vật tư và hạng mục liên quan không chỉ đảm bảo về các yêu cầu kĩ thuật mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Dưới đây sẽ là một số vật liệu cần thiết khi thi công và lắp đặt tấm Panel.

Phụ kiện tôn, nhôm và Inox.

Tùy thuộc vào thiết kế và vị trí thi công mà công trình có thể sử dụng phụ kiện với những chất liệu và chủng loại khác nhau như: tôn, nhôm hay Inox. Đối với các công trình thông thường như: dựng kho xưởng, khu vực văn phòng, vật tư thường sử dụng để lắp đặt Panel PU là: U, V, T nhôm hoặc U, V, T tôn…Tuy nhiên, đối với các công trình bảo quản hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa như: các loại hóa chất hoặc chất có khả năng oxi hóa như muối thì phụ kiện để lắp Panel PU bắt buộc phải có chất liệu INOX.

Thông tin chi tiết về các loại phụ kiện Panel PU: https://tongkhoxaydung.com.vn/phu-kien-nhom-panel-phong-sach.html

 

Phụ kiện nhôm lắp đặt Panel Pu

Phụ kiện U nhôm sử dụng để lắp đặt Panel PU

 

Cửa mở, cửa trượt, cửa tự động.

Cửa mở hay cửa trượt là vật tư không thể thiếu trong quá trình thi công tấm Panel PU, không chỉ thể hiện tính đồng bộ cho công trình. Cửa mở, cửa trượt giúp ngăn cản bụi, không khí ô nhiễm hay làm suy giảm sự thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài công trình.

Thông tin chi tiết về cửa kho lạnhhttps://tongkhoxaydung.com.vn/gia-cua-kho-lanh-moi-nhat.html

 

Cửa kho lạnh, cửa kho mát Panel PU

Cửa kho lạnh giúp chống thất thoát nhiệt

Đánh giá xu hướng sử dụng Panel PU.

Bảo vệ môi trường, phủ xanh trái đất được coi là vấn đề chung hiện nay tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Việc ứng dụng và sử dụng vật liệu không nung góp phần giảm thiểu khi thải ra môi trường, hạn chế việc khai thác các nguồn tài nguyên đang cạn kiệt. Sử dụng Panel PU đang dần trở thành xu hướng và ngày càng gia tăng nhanh chóng trong mọi công trình và dự án. Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn về khí thải, chống cháy, Panel PU đã đạt được những chứng chỉ do các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận như: LEED Hoa Kỳ, Chứng nhận giới hạn chịu lửa EI15 theo Quy chuẩn của Bộ xây dựng.

 

Panel PU vật liệu xanh

Panel PU sử dụng để lắp đặt nhà tiền chế, nhà văn phòng, nhà ở

Một số dự án tiêu biểu sử dụng Panel PU

Panel PU làm nhà xưởng, nhà máy, kho lạnh công nghiệp.

 

Panel PU nhà máy, nhà xưởng

Panel PU làm phòng sạch, phòng mổ bệnh viện.

 

Panel PU phòng mổ

Panel PU làm nhà ở, khu văn phòng

 

Panel PU làm văn phòng nhà xưởng

Nhà máy sản xuất và cung cấp Panel PU tại Việt Nam.

MATHOME - Đơn vị sản xuất và cung cấp Panel PU uy tín với kinh nghiệm gần 20 năm tại Việt Nam. Nơi kết hợp tổng thể từ chất lượng sản phẩm, đội ngũ sản xuất cùng dịch vụ trải nghiệm khách hàng tốt sẽ hỗ trợ chủ đầu tư trong quy trình khép kín bao gồm từ: kĩ thuật - sản xuất - vận chuyển - kĩ thuật thi công.

Dây truyền sản xuất Panel Pu hiện tại từ Châu Âu

 

Ngoài ra, việc cung ứng giải pháp bao che cách nhiệt tổng thể từ mái, tường, trần, sàn và vách sẽ đảm bảo được tính đồng bộ về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Một số loại vật liệu được MATHOME sản xuất và cung cấp như: Panel EPS, Panel Bông Khoáng Rockwool, Panel Bông Thủy Tinh và các loại Panel Mái.

Với thế mạnh là hệ thống nhà máy có mặt tại nhiều nơi trên khắp cả nước hoàn toàn có thể giải quyết một số vấn đề quan trong có thể phát sinh như: vận chuyển, sản xuất bổ sung, tiến độ…

Nhà máy Panel PU miền Bắc

Sản phẩm chất lượng cao cùng mức giá hợp lý - MATHOME

 

Nhà sản xuất Panel PU uy tín

Đáp ứng hoàn toàn tiến độ của chủ đầu tư - MATHOME

 

Nhà máy Panel PU HCM

Công nghệ sản xuất hiện đại - MATHOME

 

 

Với hệ thống có mặt tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. MATHOME sản xuất, phân phối và cung cấp Panel PU Cách Nhiệt cũng như các giải pháp bao che giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất tại các tỉnh thành sau:

Miền Bắc:  Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc,  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ,  Ninh Thuận, Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline 1:  0935 55 62 68

Hotline 2: 0932 268 932

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 - đường Khuất Duy Tiến - Phường Thanh Xuân Bắc - Quận. Thanh Xuân - Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: Số 7 – Đường 270 – KDC Nam Hòa – Phường Phước Long A – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Bến Tre.

Email: mathomegroup@gmail.com