Panel Tiêu Âm|Panel Soi Lỗ Bông Khoáng Rockwool|Chất Lương Cao

Panel tiêu âm (hay còn gọi là Panel soi lỗ bông khoáng) là vật tư chuyên dụng thường dùng để cách âm và tiêu âm trong các nhà máy với hệ thống máy móc công nghiệp. Panel tiêu âm giúp giảm quyết tình trạng tiếng ồn lớn và triệt tiêu một cách triệt để. Tại Việt Nam, việc đưa tấm Panel tiêu âm vào sử dụng tại các nhà máy còn chưa thực sử phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau như: chi phí giá thành cao, đơn vị sản xuất và cung cấp tấm Panel tiêu âm đạt chuẩn ít, thông thường khi nhà máy muốn sử dụng Panel tiêu âm phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, gây ra rất nhiều khó khăn khi có nhu cầu sử dụng.

Panel tiêu âm mathome

Panel tiêu âm, panel soi lỗ bông khoáng đạt hiệu quả cao

Trong quá trình sản xuất và cung cấp các loại Panel tới khách hàng như: Panel EPS, Panel PU, Panel Bông Thủy Tinh…MATHOME đã nghiên cứu và sản xuất thành công tấm Panel tiêu âm để đáp ứng kịp thời mong muốn của khách hàng tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực như: Lào, Camphchia, Thái Lan….Để tìm hiểu về những tính năng, thông tin kĩ thuật, cấu tạo và những ứng dụng của tấm Panel tiêu âm. MATHOME xin trân trọng mời Quý Khách hàng tham khảo và tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

I. Cấu tạo của tấm Panel tiêu âm.

Tấm Panel tiêu âm có cấu tạo đặc biệt bởi 4 lớp:

 1. Lớp tôn soi lỗ bề mặt.

 • Lớp tôn soi lỗ bề mặt rất quan trọng khi được lựa chọn để sản xuất tấm Panel tiêu âm. Chính vì vậy, việc lựa chọn kĩ lượng chất lượng tôn, độ dày lớp tôn sẽ đảm bảo được đúng yêu cầu kĩ thuật, tính chắc chắn và mức độ thẩm mỹ cho công trình.
 • Lớp tôn soi lỗ là lớp đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với các loại âm thanh, đường kính các lỗ tiêu chuẩn là 0.4 mm, độ dày lớp tôn từ 0.4mm – 0.5mm, bề mặt được cán sóng tăm giúp tăng cứng bề mặt và mức độ chắc chắn khi hoàn thiện sản phẩm.
 • Tấm Panel tiêu âm đạt được chất lượng tốt nhất luôn đồng nghĩa với việc lớp tôn bề mặt cũng phải đảm bảo được chất lượng tốt. Tại MATHOME, lớp tôn bề mặt luôn được lựa chọn kĩ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tiến hành sản xuất. Một số thương hiệu từ các nhà sản xuất tôn như: Bluscope, Hoa Sen, Đông Á, Fuji, SSSC…

Panel tiêu âm tốt

Tấm Panel tiêu âm có cấu tạo đặc biệt bởi 4 lớp

 1. Lớp vải thủy tinh cách nhiệt, chống cháy.

 • Lớp vải thủy tinh nằm dưới lớp tôn soi lỗ, có tác dụng làm lớp lót bảo vệ và hạn chế bụi mịn từ lớp bông khoáng bên trong lọt ra ngoài.
 • Lớp vải thủy tinh được dệt từ các sợi thủy tinh mềm, đường kính nhỏ (16µm), có khả năng kháng cháy, chịu được môi trường nhiệt độ cao, chống chịu ăn mòn tốt.
 • Lớp vải thủy tinh đã được xử lý bề mặt để tạo liên kết giữa các sợi thủy tinh và chất gia cường như Polymer cùng các chất liệu tổng hợp để tạo thành sợi thủy tinh gia cường polymer(ERP) hay sợi thủy tinh gia cường Plastic (GRP), giúp cho tấm Panel tiêu âm sau khi được sản xuất sẽ đạt được chất lượng cao.
 • Ngoài ra, khi dùng vải thủy tinh để sản xuất tấm Panel tiêu âm sẽ làm giảm tối đa khả năng hình thành các bọt khi bên trong và ở ngay trên bề mặt của lớp bông khoáng rockwool, giúp tạo nên độ bền cơ học cao hơn, đáp ứng được hoàn toàn khả năng cách âm và tiêu âm cho công trình.
 1. Lớp bông khoáng (Rockwool)

 • Đối với tấm Panel tiêu âm, lớp bông khoáng (rockwool) là thành phần chính giúp cách âm, tiêu âm và triệt tiêu âm. Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu cụ thể của công trình mà có thể lựa chọn các độ dày khác nhau như: 50mm – 75mm – 100mm – 150mm.
 • Bông sợi khoáng (rockwool) có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy được sản xuất từ đá Basalt và đá Dolomit nung chảy ở nhiệt độ cao ( từ 1350 độ C – 1500 độ C), lõi bông khoáng đạt các tiêu chuẩn ASTM C411, BS476 Part 4, ISO EN 1182 theo SGS.
 • Bông sợi khoáng Rockwool (100% Stone Wool) hoàn toàn không có chất CFCs, HCFC và chất Amiăng (Asbestos) giúp thân thiện với môi trường và an toàn cho con người khi tiếp xúc.
 1. Lớp tôn mạ màu.

 • Lớp tôn mạ màu bề mặt giúp đảm bảo tính vững chắc và đồng bộ cho sản phẩm, lớp tôn mạ màu bề mặt có độ dày 0.45mm – 0.5mm, được cán sóng tăm để tăng độ chắc chắn, ổn định, đem lại độ bền cao và khả năng tiêu âm, cách âm đạt hiệu quả tối đa.
 • Lớp tôn bề mặt luôn có sự đa dạng về màu sắc, giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích, yêu cầu của công trình và mong muốn của chủ đầu tư.

II. Thông số kĩ thuật của tấm Panel tiêu âm.

Thông số kĩ thuật của Panel tiêu âm

Thông số kĩ thuật của tấm Panel tiêu âm

III. Phân loại tấm Panel tiêu âm.

 • Tùy thuộc vào yêu cầu công trình, chi phí đầu tư mà có thể lựa chọn các loại Panel có thông số khác nhau. Thông thường tấm Panel tiêu âm thường được sử dụng có thông số như sau:
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.40mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 70kg/m³ + tôn 0.40mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.45mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 70kg/m³ + tôn 0.45mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.5mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 70kg/m³ + tôn 0.5mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.40mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 80kg/m³ + tôn 0.40mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.45mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 80kg/m³ + tôn 0.45mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.5mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 80kg/m³ + tôn 0.5mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.40mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 100kg/m³ + tôn 0.40mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.45mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 100kg/m³ + tôn 0.45mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.5mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 100kg/m³ + tôn 0.5mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.40mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng120kg/m³ + tôn 0.40mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.45mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm tỉ trọng 120kg/m³ + tôn 0.45mm
 • Tấm Panel tiêu âm tôn nền 0.5mm + Bông khoáng rockwool dày 50mm  tỉ trọng 120kg/m³ + tôn 0.5mm

​vPanel soi lỗ tiêu âm

Panel tiêu âm có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của công trình

IV. Tính năng và ưu điểm của tấm Panel tiêu âm.

 1. Tiêu âm, cách âm, chống ồn.

Triêu tiêu âm thanh, cách âm và chống ồn là một trong những ưu điểm lớn nhất, cần thiết nhất của tấm Panel soi lỗ, thông qua lớp tôn soi lỗ đầu tiên ,âm thanh truyền qua dưới sự ngăn cản của lõi bông khoáng rookwool sẽ được triệt tiêu hoàn toàn mà không bị tác động vang ngược trở lại. Đối với những công trình nhà xưởng sản xuất có âm thanh lớn việc ứng dụng tấm Panel tiêu âm sẽ đảm bảo hạn chế được tối đa tiếng ồn, không gây ra vấn đề ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường làm việc và các khu vực xung quanh.

 1. Chống nóng, chống cháy, cách nhiệt tốt.

Bên cạnh ưu điểm về chống ồn, triệt tiêu âm thanh. Panel tiêu âm có lõi bông khoáng còn có ưu điểm rất lớn và cần thiết khi dùng trong các nhà máy đó là tính chống cháy. Trong những năm gần đây, vấn đề chống cháy luôn được kiểm tra và yêu cầu rất khắt khe, đặc biệt trong các nhà máy sản xuất số lượng người lao động rất nhiều nên những yêu cầu về chống cháy khi lựa chọn vât liệu ứng dụng để bao che và vật liệu trong nhà xưởng cần có tính chống cháy và kháng cháy tốt. Lõi bông khoáng của Panel tiêu âm là một trong những loại vật liệu có khả năng chống cháy cao nhất của các loại tấm Panel, thời gian kháng cháy có thể lên tới 120 phút.

Panel tiêu âm, cách âm

Panel tiêu âm cách nhiệt, chống cháy hiệu quả

 1. Dễ dàng vận chuyển, thi công, lắp đặt và tháo dỡ.

Tấm Panel tiêu âm được liên kết với nhau bằng ngoằm/hèm âm dương hoặc ngoằm/hèm C và được cố định bởi các loại phụ kiện nhôm hoặc phụ kiện tôn. Việc thi công lắp ghép đơn giản hơn rất nhiều so với cách thi công truyền thống trước đây nên các loại tấm Panel thường được lựa chọn chính trong các công trình trong những năm gần đây. Ngoài việc được thi công cho hạng mục tiêu âm. Tấm Panel còn được sử dụng chính làm vách bao che nhà xưởng, vách ngăn văn phòng, nhà lắp ghép, phòng sạch, phòng mổ bệnh viện…Tùy vào chi phí đầu tư, yêu cầu cụ thể của công trình mà có thể lựa chọn chất liệu khác nhau như: Panel Pu, Panel EPS, Panel bông thủy tinh, Panel bông khoáng, Panel XPS….

 1. Tính thẩm mỹ cao – thân thiện với môi trường.

Tấm Panel tiêu âm bông khoángvới thành phần 100% Stone Wool hoàn toàn không có hoạt chất CFCs, HCFC và chất Ami-ăng (Asbestos) an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Cùng với sự đa dạng của lớp tôn mạ màu bên ngoài, tấm Panel tiêu âm, panel bông khoáng có rất nhiều màu khác nhau, đáp ứng được nhiều sự lựa chọn cho công trình. Qua đó mang lại đồng bộ về nội thất bên trong và bên ngoài. Mang tới tính thẩm mỹ cao cho công trình.

V. Ứng dụng của tấm Panel tiêu âm.

Panel tiêu âm, cách âm cho phòng máy có tiếng ồn lớn

Là loại vật liệu đặc thù với rất nhiều ưu điểm khác nhau như: tiêu âm, cách âm, chống cháy, chống ồn…Tấm Panel tiêu âm thường được ứng dụng vào các công trình như:

 • Cách âm, tiêu âm chống cháy khu vực vách/trần nhà xưởng.
 • Cách âm, tiêu âm phòng máy phát điện.
 • Cách âm, tiêu âm phòng AHU
 • Cách âm, tiêu âm phòng hát, hội trường, nhà thi đấu..
 • Cách âm, tiêu âm nhà máy, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chung cư…

VI. Đơn vị sản xuất và cung cấp tấm Panel tiêu âm tại Việt Nam.

 • Tại Việt Nam, tấm Panel tiêu âm chưa được phổ biến và sử dụng nhiều trong các công trình nhà máy, thông thường khi lựa chọn vật liệu để sử dụng tiêu âm và cách âm trong các nhà máy thì mỗi đơn vị nhà thầu thi công lại lựa chọn các loại vật liệu có lõi khác nhau như: lõi EPS, lõi XPS, lõi PU, lõi bông thủy tinh…Những loại vật liệu này thực chất đều có khả năng cách âm tốt. Tuy nhiên, để gia tăng mức độ hiệu quả trong thời gian dài, cần phải có loại vật liệu phù hợp nhất đó chính là Panel tiêu âm lõi sợi bông khoáng.

MATHOME - Sản xuất Panel tiêu âm, cách âm có chất lượng tốt

 • Trong quá trình sản xuất, cung cấp và đánh giá. MATHOME đã nghiên cứu và sản xuất tấm Panel tiêu âm đạt chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu về tiêu âm và cách âm cho các công trình trong các nhà máy. Bên cạnh đó, giá của tấm Panel tiêu âm cũng đảm bảo ở mức phù hợp để đáp ứng nhu cầu và ứng dụng được sản phẩm vào các công trình khác nhau.

VII. Bảng báo giá tấm Panel tiêu âm mới nhất hiện nay.

 • Giá của tấm Panel tiêu âm, panel soi lỗ bông khoáng rockwool mới nhất hiện nay luôn được MATHOME cập nhật và điều chỉnh đảm bảo ở mức giá tiết kiệm chi phí nhất cho Khách hàng. Do có sự phụ thuộc lớn vào nguyên vật liệu sản xuất tại thời điểm hiện tại mà MATHOME chưa thể cập nhật được mức giá thực tế trong bài viết. Ngoài ra, giá tấm Panel tiêu âm có nhiều mức giá khác nhau do yêu cầu thực tế của chủ đầu tư, công trình như: chủng loại tôn, chủng loại bông khoáng, số lượng, độ dày…. Vì vậy, để nhận báo giá tấm Panel tiêu âm tốt nhất tại thời điểm này. Quý Khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 093 555 6268 (call, zalo, viber..) để nhận báo giá mới nhất và tốt nhất.

Liên hệ MATHOME để nhân báo giá tấm Panel tiêu âm mới nhất

MATHOME nhận tư vấn miễn phí và cung cấp tấm Panel tiêu âm tại các tỉnh thành sau:

Miền Bắc:  Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc,  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ,  Ninh Thuận, Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline 1 : 0935 55 62 68

Hotline 2 : 0932 268 932

Máy bàn: 02462 55 6268

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 - đường Khuất Duy Tiến - Phường Thanh Xuân Bắc - Quận. Thanh Xuân - Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: P802 - Tòa nhà Việt Nam Business Center, 57 - 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An.

Email: mathomegroup@gmail.com

Bài viết cùng danh mục