#03 loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả nhất hiện nay

 Tìm hiểu các loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả sẽ giúp giải quyết được rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống nóng cho trần nhà. Ở trong bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra những loại vật liệu chống nóng cách nhiệt hiệu quả nhất cho trần nhà để bạn có thể xem xét và ứng dụng vào công trình của mình sao cho hợp lý nhất.

Giải pháp chống nắng nóng cho nhà ở

Chống nắng nóng cho trần nhà hiệu quả

#1. Chống nóng cho trần nhà bằng mái tôn lạnh, mái tôn chống nóng 3 lớp.

Chống nóng cho trần nhà bằng mái tôn lạnh, mái tôn 3 lớp

Chống nóng cho trần nhà bằng mái tôn lạnh, mái tôn 3 lớp

Làm mái tôn chống nóng cho trần nhà đã được áp dụng từ rất lâu do tính hiệu quả của mái tôn mang lại. Ngoài việc mang lại thẩm mỹ cũng như tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà, mái tôn còn giúp ích rất nhiều trong việc che mưa che nắng. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu cũng như quyết định làm mái tôn chống nóng. Bạn cũng cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

  • Tư vấn từ các đơn vị thi công mái tôn chống nóng

Để đưa ra được các phương án tốt nhất trong việc làm mái tôn chống nóng, mỗi đơn vị thi công cần phải đến khảo sát thực tế công trình mới có thể đưa ra các phương án tốt nhất. Ngoài ra, việc khảo sát thực tế sẽ giúp cho việc báo giá làm mái tôn được chính xác nhất. Chính vì vậy, bạn có thể trao đổi với đơn vị tư vấn cũng như đưa ra ý tưởng của mình với đơn vị tư vấn để có hướng thi công và phương án tốt nhất.

Chống nóng hiệu quả cho nhà bằng mái tôn

Lắp đặt mái tôn để chống nóng cho nhà ở, công trình

  • Vật tư thi công mái tôn chống nóng.

Việc thỏa thuận một cách rõ ràng trước khi thi công sẽ tránh được khá nhiều rắc rối khi nghiệm thu cũng như thanh toán. Vì vậy, bạn cũng cần phải lưu ý tới một số chi tiết cấu thành nên mái tôn như:

Loại cột sắt và độ dày là bao nhiêu? ( Thông thường khung mái tôn thường làm ống kẽm 60 hoặc 90 có độ dày từ 1.2mm – 1.4mm)

Vỉ kèo sử dụng loại sắt nào? ( Thông thường vỉ kèo sử dụng V40*V40, V50*V50)

Kèo sắt, xà gồ sử dụng sắt nào, dày bao nhiêu? ( Loại thường sử dụng: sắt hộp mạ kẽm 25x50x1.2mm hoặc 30x60x1.2mm)

  • Tôn mái sử dụng loại tôn gì? đội dày bao nhiêu? 1 lớp hay 3 lớp? bao nhiêu sóng? Màu gì?

Hiện nay trên thị trường thường sử dụng một số loại mái tôn sau:

Tôn 1 lớp: Loại này được cán sóng trực tiếp từ cuộn tôn. Thường được sử dụng cho các công trình tạm bợ. Ưu điểm của loại này là giá rất rẻ. Tuy nhiên, loại này khả năng chống nóng rất thấp.

Tôn 3 lớp : Với ưu điểm là khả năng chống nắng nóng rất tốt. Tôn 3 lớp có cấu tạo với lớp giữa là lõi PU ( Poly Urethane) và bên ngoài là một mặt tôn và một mặt là giấy bạc hoặc cả 2 mặt là tôn.

Tôn 3 lớp cao cấp: Là loại cao cấp nhất trong hệ mái tôn. Loại tôn 3 lớp này ngoài khả năng chống mưa gió, nắng nóng tối đa còn có khả năng chống dột từ các đầu vít. Ngoài việc có cấu tạo giống như tôn 3 lớp thông thường, loại tôn 3 lớp cao cấp này còn có có thêm 1 lớp nắp đậy bảo vệ các đầu vít kết nối với khung kèo nhằm ngăn tuyệt đối nước đi qua các điểm vít xuống mái dưới.

  • An toàn trong thi công mái tôn

Việc thi công mái tôn khá nguy hiểm bởi mái tôn thường phải thi công ở trên cao cũng như các đường dây điện thường đi qua mái nhà. Chính vì vậy, trong quá trình lắp đặt mái tôn bạn cần phải tạo điều kiện tối đa để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

#2. Chống nóng cho trần nhà bằng tấm gạch mát cách nhiệt.

Sử dụng tấm gạch mát để chống nóng cho trần nhà

Sử dụng tấm gạch mát để chống nóng cho trần nhà

Là loại vật liệu mới được ứng dụng tại thị trường Việt Nam, tấm gạch mát đã tạo nên một cơn sốt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, tấm gạch mát đa số chỉ tập trung và ứng dụng tại các thành phố lớn bởi điều kiện ở các khu vực này có đời sống tốt và khả năng chi trả hoàn toàn tốt hơn các vùng khác.

Là một trong những loại vật liệu chống nóng cho trần nhà tốt nhất hiện nay bởi hệ số dẫn nhiệt của tấm gạch mát rất thấp khoảng 0.0182 Kcal/m.h. ͦC. Tấm gạch mát cũng có giá thành khá cao. Từ 175.000 đ – 325.000 đ tùy từng độ dày của sản phẩm cụ thể.

Xem thêm: Bảng giá tấm gạch mát

Cấu tạo tấm gạch mát

Tấm gạch mát có cấu tạo bởi 3 lớp với 2 lớp ngoài là lớp giấy xi măng đặc chủng chống nước và bên trong là lõi PU ( Poly Urethane) chống cháy có tỉ trọng cao từ 40 – 50 kg/m³.  

Ngoài việc chống nóng tuyệt đối cho trần, tấm gạch mát còn được ứng dụng chống nóng rất hiệu quả cho các bức tường. Đặc biệt, đối với các vị trí nhà có tường hướng Tây việc ứng dụng tấm gạch mát đã giải quyết lên tới gần 80% lượng nhiệt truyền vào trong nhà.

Ưu điểm của tấm gạch mát

Cùng với khả năng chống nắng nóng hiệu quả, tấm gạch mát còn có thêm một số ưu điểm như: chống thấm, chống ẩm, chống cháy lan…

So với việc sử dụng mái tôn chống nóng, việc sử dụng tấm gạch mát sẽ có giá thành thấp hơn tương đối giúp tiết kiệm khoảng 20%  - 30% chi phí.

Gạch mát- giải pháp chống nắng nóng tốt nhất cho trần nhà

Gạch mát - Giải pháp tốt nhất để chống nắng nóng cho trần nhà

Ngoài ra, tấm gạch mát còn giúp cho mái nhà được thông thoáng tránh được các rủ ro ngày mưa bão, giảm thiểu chi phí và thời gian thi công sau này khi muốn nâng thêm tầng.

#3. Chống nóng cho trần nhà bằng trần tôn xốp cách nhiệt.

Được nâng cấp từ tấm trần nhựa trang trí trần nhà trước đây. Kể từ khi được đưa ra thị trường tấm trần đã được đưa vào sử dụng ở rất nhiều các tỉnh thành. Ngoài việc sử dụng để chống nóng cho trần nhà. Tấm trần tôn xốp còn giúp chống nóng rất hiệu quả vào mùa nắng nóng. Ngoài ra, tấm trần tôn xốp còn giúp giảm thiểu tiếng ồn rất tốt vào mùa mưa đem lại cảm giác dễ chịu cho mọi sinh hoạt trong gia đình cũng như làm việc.

Lắp đặt trần tôn xốp để chống nóng cho trần nhà hiệu quả

Lắp đặt trần tôn xốp để chống nóng cho trần nhà hiệu quả

Bên cạnh đó việc sử dụng tấm trần tôn xốp còn giúp trang trí cho ngôi nhà trở lên hoàn hảo và là điểm nhấn đáng kể khi có khách đến chơi.

Hiện nay, tấm trần tôn xốp có 2 màu cơ bản là màu giả vân gốc hoặc màu trắng sữa. Tùy theo sở thích và không gian trong nhà mà bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp.

Ưu điểm của tấm trần tôn xốp chống nóng:

Chống nóng, cách nhiệt

Giá cả hợp lý.

Độ bền cao bơi được bao bọc bởi lớp tôn.

Chống ẩm và côn trùng vào nhà.

Thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

Trần tốt xốp giúp chống nóng rất tốt cho trần nhà

Trần tôn xốp 3 lớp giúp chống nắng nóng rất tốt cho trần nhà

Trên đây là 3 loại vật liệu chống nóng cách nhiệt hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài việc chống nóng bằng cách lắp mái tôn, sử dụng gạch mát hay làm trần tôn xốp vẫn còn một số cách giúp giảm độ nóng cho trần nhà như: làm trần thạch cao, trần nhựa, đặt các loại tấm xốp cách nhiệt... Tuy nhiên, các loại vật liệu này thường có ưu điểm về mặt trang trí nên bạn phải tính toán và đưa ra quyết định chính xác khi mục đích chính của mình là làm sao để có thể chống nóng cho trần nhà hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

HOTLINE: 093 555 6268

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 - đường Khuất Duy Tiến - Phường Thanh Xuân Bắc - Quận. Thanh Xuân - Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: P802 - Tòa nhà Việt Nam Business Center, 57 - 59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

Bài viết cùng danh mục