Giải Pháp Chống Nóng, Cách Nhiệt Trần Nhà Hiệu Quả 100%

Tự do, sáng tạo và không ngừng đổi mới là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự đột phá trong ngành kiến trúc hiện nay. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, yếu tố thẩm mĩ mà mỗi công trình đều có những phong cách riêng với nhiều kiểu dáng... Đi kèm với tính thẩm mĩ của công trình luôn cần có những giải pháp mang tính hiệu quả, công năng sử dụng tối ưu nhất. Tìm kiếm giải pháp cách nhiệt tốt và lâu dài là vấn đề rất cần thiết, vừa là để tiết kiệm chi phí điện năng vừa là để bảo vệ môi trường.

 

Chống nóng cho trần tốt nhất

Tìm kiếm giải pháp cách nhiệt trần nhầ tốt và lâu dài là vấn đề rất cần thiết

Để tiết kiệm điện hiệu quả thì cần phải có các loại vật liệu cách nhiệt tương ứng với từng hạng mục riêng từ mái nhà, tường nhà cho đến trần nhà. Trong bài viết này, MATHOME sẽ cung cấp cho bạn những loai vật liệu cách nhiệt trần nhà tốt nhất và hiệu quả nhất thường được lựa chọn hiện nay. Hãy tìm hiểu chi tiết từng loại để có được quyết định lựa chọn tốt nhất.

Trần nhà – Vị trí hấp thụ nhiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Ở nước ta khi mùa hè đến, thời tiết có thể lên đến hơn 40 độ C. Trần nhà là nơi hấp thụ nhiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Các giải pháp cách nhiệt cho trần nhà, các loại tấm trần cách nhiệt, tấm trần chống nóng cũng đã được rất nhiều đơn vị nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu từ các nước phát triển. Một số loại vật liệu có khả năng cách nhiệt tối ưu như: trần tôn cách nhiệt, xốp XPS cách nhiệt, Foam PU Gạch mát cách nhiệt, bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh Glasswool...Hầu hết các loại vật liệu đều có khả năng cách nhiệt tốt nếu ứng dụng cũng như sử dụng đúng cách.

Tấm cách nhiệt chống nóng trần nhà

Vật liệu chống nóng trần nhà cần phải có tính phổ biến và hiệu quả lâu dài

Tìm hiểu ngay: Giải pháp chống nóng cho sân thượng, nhà mái bằng

Khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt trần nhà cần lưu ý những gì?

“Khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt trần nhà cần lưu ý những gì?” là câu hỏi có số lượng tìm kiếm rất lớn hiện nay. Tuy nhiên, câu trả lời thực tế và giải pháp đưa ra thường chưa đúng trọng tâm, khó ứng dụng vào thực tế, không đảm bảo công năng sử dụng lâu dài, tốn kém chi phí hoặc tính phổ biến thấp như: trồng cây trên mái, tạo bể nước, bơm – phun nước, phun FOAM….Vì vậy, tìm kiếm và lựa chọn vật liệu cách nhiệt trần nhà cần phải đáp ứng những yếu tốt cơ bản sau:

 • Chống nóng, cách nhiệt tốt.
 • Chi phí, giá thành hợp lý.
 • Độ bền cao, thân thiện với môi trường.
 • Dễ thi công và có tính phổ biến.
 • Tối ưu và đảm bảo an toàn.

​Tham khảo ngay: Cách chống nóng cho nhà hướng Tây tốt nhất

Chống nóng biệt thự tốt nhất

Vật liệu cách nhiệt trần nhà phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố cần thiết nhất

FOAM PU GẠCH MÁT – Vật liệu cách nhiệt tốt nhất để chống nóng cho trần nhà.

Ở các nước phát triển, thời tiết luôn ở mức khắc nghiệt có khi xuống tới nhiệt độ âm (- độ C). Tấm FOAM PU GẠCH MÁT loại vật liệu thường được sử dụng để cách nhiệt nhất. Đây là loại vật liệu cách nhiệt đã được khẳng định cả về chất lượng, khả năng cách nhiệt tuyệt đối cũng như độ bền qua thời gian.

Khi hệ thống máy móc thiết bị được lắp đặt và công nghệ được ứng dụng tại Việt Nam. Tấm FOAM PU GẠCH MÁT đã được coi là một trong những giải pháp cách nhiệt tốt nhất cho trần nhà.

Xốp trần nhà chống nóng

FOAM PU GẠCH MÁT đã được coi là một trong những giải pháp cách nhiệt tốt nhất cho trần nhà

VTV1 - Giới thiệu giải pháp chống nóng bằng tấm FOAM PU GẠCH MÁT

Những ưu điểm giúp tấm FOAM PU GẠCH MÁT được lựa chọn là vật liệu cách nhiệt tốt và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam.

 • Đảm bảo khả năng cách nhiệt trần nhà tốt nhất.
 • Dễ dàng thi công nhờ vật liệu phụ đa dạng.
 • Thay thế và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các loại vật liệu khác: Chống nóng, cách nhiệt, cách âm, chống nước và chống cháy lan.
 • An toàn nhờ có trọng lựng nhẹ > 4kg/tấm.
 • Chi phí hợp lý và độ bền vượt trội ( Sản phẩm được MATHOME bảo hành 20 năm về khả năng cách nhiệt)
 • Phương án thi công đa dạng: sử dụng làm trần chìm, trần giật cấp thay thế tấm thạch cao, thi công sát mái: mái thái, mái tôn, mái bê tông…hoặc thay thế mái tôn bằng cách thi công trên mái nhằm gia tăng tính thẩm mĩ cũng như công năng sử dụng hạng mục mái.

Cách nhiệt trần nhà tốt nhấtFOAM PU GẠCH MÁT - Làm trần chống nóng cho biệt thự thay thế tấm thạch cao

Chống nóng trần hiệu quả caoFOAM PU GẠCH MÁT - Làm trần chống nóng cho kho xưởng mái tôn

Tấm ốp trần chống nóngFOAM PU GẠCH MÁT - Chống nóng dưới mái nhà xưởng sản xuất

Chống nóng trần nhà kết cấuFOAM PU GẠCH MÁT - Làm trần chống nóng cho nhà thép, nhà tiền chế

Chống nóng trần nhà cấp 4FOAM PU GẠCH MÁT - Làm trần chống nóng & cách âm cho trần nhà bê tông

Giải pháp chống nóng trầnFOAM PU GẠCH MÁT - Làm trần thả chống nóng cho tầng áp mái

Các loại vật liệu chống nóng, cách nhiệt trần nhà phổ biến hiện nay.

Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp giải pháp cách nhiệt có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. MATHOME luôn tập trung nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra các giải pháp cách nhiệt có hiệu quả tới người tiêu dùng. Các công trình, dự án khác nhau sẽ cần có những giải pháp phù hợp dựa trên thời gian sử dụng ngắn hạn hay dài hạn và đặc biệt là chi phí triển khai cho hạng mục cách nhiệt trần nhà là bao nhiêu?

Ngoài việc sử dụng tấm gạch mát là vật liệu chống nóng cách nhiệt tuyệt đối trong thời gian dài ( lên đến 50 năm) thì dưới đây là một số cách chống nóng trần phổ biến thường được lựa chọn.

Sử dụng FOAM PU dạng phun để cách nhiệt trần nhà.

FOAM PU có nguồn gốc từ Polyurethane (là 1 thành phần của tấm gạch mát). Là một trong những giải pháp hiệu quả khi được ứng dụng vào hạng mục cách nhiệt trần nhà. Tuy nhiên, quá trình thi công phức tạp, không ổn định về bề mặt và đặc biệt là có mùi hôi trong quá trình thi công và sử dụng nên khi không xử lý kĩ trong quá trình thi công sẽ mang đến sự khó chịu trong quá trình sử dụng.

FOAM PU có tính ứng dụng cao trong hạng mục cách âm cho trần, phòng karaoke bởi quá trình hoàn thiện có nhiều lớp bảo vệ.

Sử dụng tấm xốp trắng EPS để cách nhiệt trần nhà.

Là vật liệu cách nhiệt trần nhà giá rẻ nhất trong cách loại vật liệu, tấm xốp cách nhiệt EPS vẫn mang lại khả năng cách nhiệt rất tốt. Do việc thi công có giới hạn nên tấm xốp trắng EPS thường được sử dụng chủ yếu khi kết hợp cùng tấm trần thả thạch cao, trần nhựa, trần tôn…

Giá xốp EPShttps://tongkhoxaydung.com.vn/gia-xop-tam-kt-1mx2m.html

Sử dụng tấm cách nhiệt XPS để chống nóng trần nhà.

Tấm cách nhiệt XPS là loại vật liệu có khả năng cách nhiệt rất tốt hiện nay. Nhờ khả năng cách nhiệt hiệu quả mà tấm XPS được lựa chọn làm vật liệu cách nhiệt cho rất nhiều hạng mục như: cách nhiệt sàn nhà, cách nhiệt tường nhà và cách mái bê tông. Tấm XPS khi đưa vào sử dụng cách nhiệt trần nhà, tấm XPS cần phải có biện pháp thi công đúng cách để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu. Tấm XPS có thể thi công sát mái hoặc kết hợp cùng trần thả, trần thạch cao, trần tôn và trần nhôm.

Giá xốp XPShttps://tongkhoxaydung.com.vn/dia-chi-cung-cap-xop-cach-nhiet-xps-gia-re-ha-noi.html

Các cách chống nóng trần nhà hiệu quả

Một số cách chống nóng trần nhà thường dùng hiện nay

Lắp đặt tấm trần tôn để chống nóng, cách nhiệt.

Tấm trần tôn cách nhiệt là loại phổ biến hiện nay, đây là loại vật liệu rất thích hợp để thi công dưới mái tôn, trần cho tầng áp mái. Tấm tôn trần cách nhiệt có ưu điểm bởi việc thi công nhanh, giá thành hợp lý và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khả năng cách nhiệt chưa đảm bảo được tính tối ưu nhất bởi tỉ trọng lõi xốp thấp khoảng 20-25kg/m³.

Chi phí thi công hoàn thiện giá rẻ nển tôn trần cách nhiệt thích hợp cho công trình cần mức độ cách nhiệt vừa phải, ngân sách hạn chế như: làm trần cách nhiệt cho tầng áp mái, trần cách nhiệt cho kho xưởng….

Giá thi công trần tôn: https://tongkhoxaydung.com.vn/1-bao-gia-thi-cong-lap-dat-tran-ton-lanh-3-lop-chong-nong-2021-a91.html

Tấm trần Panel cách nhiệt.

Đối với cách công trình đặc thù có diện tích lớn như: nhà kho, nhà xưởng, nhà máy sản xuất, siêu thị, bệnh viện…thì tấm trần Panel cách nhiệt là giải pháp đem lại hiệu quả tuyệt đối, tấm Panel cách nhiệt vừa chống nóng tốt, vừa tiết kiệm chi phí.

Tấm trần Panel cách nhiệt là giải pháp cách nhiệt tối ưu cho các công trình lớn và được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới hiện nay. Ngoài việc ứng dụng làm trần cách nhiệt thì tấm Panel cũng là giải pháp bao che hiệu quả: làm mái, vách, trần nhà xưởng, văn phòng trong nhà xưởng – nhà kho….

Giá tấm Panelhttps://tongkhoxaydung.com.vn/bao-gia-tam-vach-ngan-cach-nhiet-panel-eps.html

Lựa chọn giải pháp cách nhiệt trần nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất?

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu để chống nóng, cách nhiệt cho trần nhà. Để đưa ra lựa chọn và giải pháp phù hợp nhất ngoài vị trí, mặt bằng hiện trạng còn phải đáp ứng được tính tối ưu về chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cách nhiệt cho công trình.

Để có thể lựa chọn giải pháp cách nhiệt trần nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cần phải nắm rõ được công năng, tính năng của vật liệu.

MATHOME – Đơn vị cung cấp giải pháp cách nhiệt trần nhà uy tín tại Việt Nam

Tìm kiếm giải pháp cách nhiệt trần nhà tốt với chi phí hợp lý. Bạn cần cung cấp cho đơn vị tư vấn đầy đủ thông tin nhất về hiện trạng và ngân sách, chi phí có thể triển khai.

Là đơn vị sản xuất các loại vật liệu cách nhiệt có nhiều năm kinh nghiệm. Khi lựa chọn MATHOME là đơn vị tư vấn giải pháp. Bạn cần cung cấp 1 số thông tin sau để được tư vấn một cách tốt nhất:

 • Mặt bằng hiện trạng của công trình: trong quá trình hoàn thiện hay đã sử dụng?
 • Kiểu dạng trần: nhà mái tôn, nhà máy ngói, nhà mái thái hay nhà mái bằng?
 • Nhà ở lâu dài, nhà tạm hay công trình dự án lớn?
 • Mức chi phí hay ngân sách dự kiến cho hạng mục cách nhiệt trần nhà?

MATHOME

Với hệ thống có mặt tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. MATHOME sản xuất, phân phối và cung cấp giải pháp cách nhiệt trần nhà rẻ nhất, chất lượng tốt nhất tại các tỉnh thành sau:

Miền Bắc:  Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc,  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ,  Ninh Thuận, Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline 1:  0935 55 62 68

Hotline 2: 0932 268 932

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 - đường Khuất Duy Tiến - Phường Thanh Xuân Bắc - Quận. Thanh Xuân - Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: Số 7 – Đường 270 – KDC Nam Hòa – Phường Phước Long A – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Bắc NinhPhú ThọSơn LaThái BìnhQuảng NinhThanh HóaNghệ AnĐà NẵngBình Dương, Long An, Bến Tre.

Email: mathomegroup@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng danh mục