Giải Pháp Chống Nóng Sân Thượng, Nhà Mái Bằng Tốt Nhất Trên 50 Năm

Tìm kiếm và lựa chọn cách chống nóng sân thượng, cách chống nóng cho nhà mái bằng, nhà mái bên tông là việc làm quan trọng đối với các công trình khi bắt đầu quá trình xây dựng. Ngay cả khi ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng thì việc lựa chọn một phương pháp chống nóng sân thượng đơn giản và hiệu quả lại càng cần thiết hơn. Những cảm giác khó chịu về thời tiết, chi phí tiền điện tăng chóng mặt hay thiết bị làm mát “bỗng dưng đổ bệnh vì quá tải đã làm cho nhu cầu tìm kiếm phương pháp hay cách chống nóng cho sân thượng thường quá tải vào mùa hè. Vậy, Hãy cùng MATHOME tham khảo cách chống nóng sân thượng nào là hiệu quả nhất? đơn giản nhất? và chi phí thấp nhất trong bài viết này.

 

Chống nóng nhà hiệu quả nhất

tìm kiếm phương pháp hay cách chống nóng cho sân thượng thường quá tải vào mùa hè

1. Chống nóng sân thượng cho nhà mái bằng, nhà mái bê tông cách nào hiệu quả nhất?

Đất nước ta nằm trong vùng khi hậu nhiệt đới gió mùa. Tùy theo từng thời điểm mà rất nóng vào mùa Hè và rất lạnh vào mùa Đông. Các loại vật liệu và phương án cách nhiệt cũng rất đa dạng. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Một số cách chống nóng sân thượng phổ biến thường được lựa chọn:

  • Lợp thêm mái: mái tôn, mái ngói, mái thái, mái nhựa, mái kính…
  • Lát thêm gạch: gạch trộn xốp, gạch rỗng, gạch bê tông bọt..
  • Làm trần chống nóng: thạch cao, trần xốp, trần nhựa…
  • Phun FOAM, phun nước….
  • Trồng cây xanh, làm bể nước..

Cách chống nóng mái sân thượng đạt hiệu quả caoMột số phương án chống nóng mái sân thượng cũ

Các phương pháp trên thực tế đã cho thấy được những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, mỗi phương pháp trên đều khá phức tạp, cầu kì, mất tính thẩm mĩ, không hiệu quả về lâu dài hoặc chi phí lớn.

2. Những băn khoăn phổ biến thường gặp khi tìm hiểu các “Biên pháp chống nóng sân thượng”

Cách nhiệt hiệu quả bền vững trong thời gian dài: Vật liệu và phương pháp chống nóng sân thượng trong thời gian dài là yếu tố then chốt và “CẦN THIẾT NHẤT”. Tuy nhiên, có nhiều loại vật liệu và phương pháp chống nóng hiện nay rất tốt nhưng không duy trì được tính hiệu quả bền vững.

Hiệu quả cao, cách nhiệt tốt nhưng không có tính phổ biến: Phun FOAM, làm bể nước là 2 trong số những cách chống nóng đem lại hiệu quả cao. Nhưng do quá trình vận chuyển thiết bị máy móc và vấn đề thi công rất phức tạp nên đây là 2 cách chống nóng ít có tính phổ biến.

Tăng tải trọng và độ dày cho mái: Lát thêm các loại gạch như gạch trộn xốp, gạch rỗng hay gạch bê tông bọt cũng đem lại những hiệu quả cao. Phương pháp này giúp giảm nhiệt độ bằng cách tập trung vào việc duy trì khoảng không giữa bề mặt vật liệu hoàn thiện và trần nhà. Việc sử dụng phương pháp này sẽ làm tăng tải trọng cho kết cấu của công trình. Đặc biệt là những công trình được xây dựng tại khu vực có nền móng yếu.

Thi công phức tạp và chi phí cao: Là 2 yếu tố rất quan trọng khi quyết định lựa chọn phương pháp chống nóng cho mái sân thượng nhưng các phương pháp như lợp mái và lát gạch đều rất phức tạp và thường tốn nhiều thời gian trong quá trình thi công. Tại công trình ở các khu dân cư đông đúc thì những phương án chống nóng cho mái sân thượng này còn cần phải xin giấy phép xây dựng trước khi triển khai.

Mất thẩm mĩ hoặc không phù hợp đối với một số công trình đặc thù: Sử dụng các loại mái như: mái tôn, mái ngói, mái nhựa, mái kính …thường là cách làm phổ biến nhất tại Việt Nam trước đây. Đây cũng được coi là một cách làm cho thấy được hiệu quả cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, đối với mốt số công trình cần tính thẩm mĩ cao hoặc xây dựng trên mặt bằng có diện tích lớn thì các phương án chống nóng trên đều không phù hợp. Các công trình như: chống nóng cho biệt thự, chống nóng cho nhà phố, chống nóng cho chung cư mini hay trường học, bệnh viện…

3. FOAM PU GẠCH MÁT – Vật liệu chống nóng sân thượng hiệu quả trên 50 năm.

“Chống nóng sân thượng hiệu quả trên 50 năm liệu có phải sự thật???”

FOAM PU GẠCH MÁT đã được ứng dụng làm vật liệu chống nóng phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam khoảng gần 20 năm. Thực tế, tấm gạch mát đã được sử dụng rộng rãi tại các nước Châu Âu cách đây gần 1 thế kỉ https://en.wikipedia.org/wiki/Polyurethane.  Tại các nước Châu Âu, tấm gạch mát sử dụng chính để cách nhiệt và giữ nhiệt vào những giai đoạn thời tiết lạnh, có khi xuống âm độ C. Việc sử dụng tấm gạch mát thường sẽ giúp hạn chế việc thất thoát nhiệt độ của các thiết bị như: lò sưởi, lò hơi…cũng như ngăn cản nhiệt lạnh đi qua mái hoặc tường vào trong nhà. Bên cạnh đó, nguyễn liệu sản xuất tấm gạch mát có có tính ứng dụng phố biến và rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực các nhiệt khác nhau như: Cách nhiệt tàu biển, làm kho lạnh dự trữ và bảo quản thủy – hải sản, cách âm cho tòa nhà văn phòng, cách nhiệt – cách âm – chống cháy – bảo ôn cho hệ thống đường ống nhiệt,bình chứa…

Chống nóng sân thượng hiệu quả

Tấm gạch mát đã được sử dụng rộng rãi tại các nước Châu Âu cách đây gần 1 thế kỉ

Đài truyền hình Việt Nam VTV1 đưa tin về tấm gạch mát đến với người tiêu dùng - MATHOME®

4. Những ưu điểm thực tế của tấm FOAM PU GẠCH MÁT:

Cách nhiệt và chống nóng hiệu quả: Yếu tố chính và quan trọng nhất đó là khả năng cách nhiệt và chống nóng đạt hiệu quả với khả năng cách nhiệt trên 50 năm. Với 1 lớp cách nhiệt có độ dày từ 2cm đến 3cm sẽ mang lại hiệu quả tối đa và khắc phục hoàn toàn được mức nhiệt độ cao trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhất.

Gạch mát chống nóng sân thượng

Tấm gạch mát chống nóng đạt hiệu quả với khả năng cách nhiệt trên 50 năm

Thi công đơn giản và có tính phổ biến: Tấm gạch mát là sản phẩm có tiết diện lớn ~ 3m²/tấm, phương pháp thi công tấm gạch mát và vật liệu thi công hoàn thiện đơn giản vì vậy bên cạnh việc thi công nhanh thì tấm gạch mát còn có tính phổ biến rộng rãi.

Tham khảo: Cách thi công tấm gạch mát

Cách chống nóng cho nhà mái bằng

Tấm gạch mát là sản phẩm phương pháp thi công đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả

Chi phí hợp lý và dễ dàng vận chuyển: Phương án thi công tấm gạch mát khá đơn giản, các vấn đề về phát sinh nguyên vật liệu phụ thấp. Bên cạnh đó khi sử dụng tấm gạch mát giúp tiết kiệm chi phí điện năng nên so với các phương án chống nóng sân thượng khác nên công trình sử dụng tấm gạch mát chống nóng sẽ rất hợp lý.

Thích hợp mọi điều kiện thời tiết, hỗ trợ chống thấm và thân thiện với môi trường: Tấm gạch mát là loại vật liệu cách nhiệt không chỉ có khả năng chống nóng vào mùa hè mà còn có khả năng ngăn cản nhiệt lạnh tràn vào nhà khi mùa Đông đến. Tính chất hóa học của vật liệu cùng với lớp giấy xi măng đặc chủng bảo vệ tấm gạch mát gần như không có tính thấm hút. Khi được sử dụng để ứng dụng cho hạng mục chống nóng sân thượng, chống nóng nhà mái bằng, nhà mái bê tông tấm gạch mát còn có khả năng hỗ trợ chống thấm cho mái rất hiệu quả.

Tham khảo: Bảng báo giá tấm gạch mát

Chống nóng sân thượng

Tấm gạch mát là loại vật liệu chống nóng vào mùa Hè - chống lạnh mùa Đông

5. Phương pháp chống nóng sân thượng theo mặt bằng thực tế.

Chống nóng mái bằng, mái bê tông cho công trình đang trong quá trình xây dựng: Đối với công trình đang trong quá trình xây dựng thì việc chống nóng sẽ giúp tiết kiệm được tối đa chi phí từ vật tư cho tới nhân công thi công. Việc chống nóng sẽ được thực hiện kết hợp thông qua quá trình hoàn thiện mái.

Báo giá gạch chống nóng sân thượng

Tấm gạch mát chống nóng cho nhà chung cư đang trong quá trình xây dựng

Chống nóng mái bằng, mái bê tông cho công trình đã đưa vào sử dụng: Đối với những công trình đã đưa vào sử dụng thì tìm kiếm giải pháp chống nóng cần đáp ứng được các tiêu chí: hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng sẽ rất cần thiết. Có rất nhiều giải pháp chống nóng đạt được hiệu quả cao khi công trình đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, mỗi giải pháp đều có những ưu và nhược điểm nhất định, trong đó phương án thi công phức tạp thường sẽ là yếu tối cản trở. Sử dụng tấm gạch mát để chống nóng sân thượng thường là phương án phù hợp nhất nhờ phương án thi công cực kì đơn giản.

Cách chống nóng cho nhà mái bằng

Tấm gạch mát chống nóng cho nhà mái bằng đã đưa vào sử dụng 

Chống nóng mái cho biệt thự, nhà vườn: Một số công trình có kiến trúc phức tạp với tính thẩm mĩ cao như biệt thự, nhà vườn, nhà mái thái… thì việc chống nóng trên mái thường có những khó khăn nhất định. Vì vậy, những công trình này thường sẽ sử dụng phương pháp chống nóng bằng tấm gạch mát qua quá trình thi công dưới mái.

Chống nóng mái biệt thự

Tấm gạch mát chống nóng cho mái biệt thự nhà vườn

Chống nóng mái bê tông

Tấm gạch mát chống nóng cho bên trên mái biệt thự

Cách chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả nhất

6. Lựa chọn cách chống nóng sân thượng, cách chống nóng cho nhà mái bằng với chi phí và hiệu quả tối đa.

Có rất nhiều cách chống nóng cho nhà mái bằng, chống nóng cho sân thượng. Tuy nhiên, sử dụng cách nào để đảm bảo hiệu quả nhất với chi phí tốt nhất thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, mặt bằng thi công, khối lượng, kết cấu của công trình….Vì vậy, qua một số cách và thông tin chi tiết trong bài viết này. Hãy cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp và tối ưu nhất cho dự án – công trình của mình.

 

Gạch chống nóng sân thượng

Hãy cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp và tối ưu nhất cho dự án – công trình của mình.

MATHOME – Cung cấp giải pháp cách nhiệt uy tín tại Việt Nam.

Là đơn vị sản xuất và cung cấp giải pháp cách nhiệt tại Việt Nam trong nhiều năm. MATHOME luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao như: Tấm gạch mát, XPS, EPS, Panel, vật liệu bao che cách nhiệt và các loại tấm lợp….Thông qua quá trình sử dụng và ứng dụng thực tế từ công trình dự án cho đến các công trình dân dụng. Hầu hết các sản phẩm của MATHOME đều nhận được những phản hồi và đánh giá tích cực của người tiêu dùng. MATHOME luôn tiếp nhận mọi đóng góp từ phía Khách Hàng để thay đổi tốt hơn, giảm chi phí vật tư và nâng cao chất lượng của sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm được lan tỏa rộng rãi trên thị trường.

7. MATHOME cam kết cung cấp giải pháp cách nhiệt, chống nóng mái hiệu quả.

Với mong muốn đồng hành, hợp tác và gắn bó lâu dài với Quý Khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp đến Quý Khách Hàng giải pháp cách nhiệt mái có chất lượng tốt cùng mức giá thành phù hợp.

MATHOME – là một trong những Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cách nhiệt – cách âm, hệ thống các nhà máy sản xuất được bố trí trên toàn quốc nên chúng tôi luôn hỗ trợ được tối đa nhu cầu của khách hàng đối với những đơn hàng có yêu cầu cao, số lượng lớn.

gạch mát cách nhiệt mathome

MATHOME là một trong những Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cách nhiệt

Chúng tôi nhận cung cấp sản phẩm và tư vấn thi công miễn phí tại các tỉnh thành sau:

Miền Bắc:  Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc,  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ,  Ninh Thuận, Bình Thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline : 0935 55 62 68

Hotline: 0932268932

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 - đường Khuất Duy Tiến - Phường Thanh Xuân Bắc - Quận. Thanh Xuân - Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: Số 7 – Đường 270 – KDC Nam Hòa – Phường Phước Long A – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Bắc NinhPhú ThọSơn LaThái BìnhQuảng NinhThanh HóaNghệ AnĐà NẵngBình Dương.

Email: mathomegroup@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng danh mục